Bạn đang ở: Trang chủGóc chia sẻGIÁM ĐỐC CÔNG TY CÓ ĐƯỢC CHO CÔNG TY THUÊ NHÀ ĐỂ LÀM VĂN PHÒNG CÔNG TY?

dich vu thanh lap cong ty tnhhGIÁM ĐỐC CÔNG TY CÓ ĐƯỢC CHO CÔNG TY THUÊ NHÀ ĐỂ LÀM VĂN PHÒNG CÔNG TY?

Công ty của tôi là công ty TNHH có 3 thành viên. Hiện nay dùng nhà riêng của giám đốc (thành viên) làm văn phòng hoạt động. Như vậy, hợp đồng thuê nhà sẽ có một bên cho thuê là chủ nhà (giám đốc) ký tên, bên thuê là công ty cũng do giám đốc ký tên và đóng dấu thì có hợp lệ và được dùng làm cơ sở tính chi phí hợp lệ không?

Trả lời:

“1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi sốvn điu l ca công ty.”

Bên cạnh đó, Điều 76 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.
“…
3. Phải xác định và tách biệt tài sản củach s hu công tyvà tài sản của công ty. Chủ sở hữu công ty là cá nhân phải tách biệt các chi tiêu của cá nhân và gia đình mình với các chi tiêu trên cương vị là Chủ tịch công ty và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

4. Tuân thủ quy định của pháp luật về hợp đồng và pháp luật có liên quan trong việc mua, bán, vay, cho vay, thuê, cho thuê và các giao dịch khác giữa công ty và chủ sở hữu công ty.
…”

Về phần ký tên cả người cho thuê và người đi thuê.

Người cho thuê là đại diện hợp pháp của căn nhà cho thuê trên giấy tờ chứng minh.

Người đi thuê là đại diện hợp pháp của doanh nghiệp đi thuê.

  • Việc ký cả bên cho thuê và bên đi thuê là hoàn toàn hợp pháp và đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Như vậy công ty hoàn toàn có thể thuê lại nhà của giám đốc để làm văn phòng giao dịch vủa công ty. Vì tài sản của cá nhân GĐ công ty tách biệt với tài sản của công ty.

Sau khi thuê xong bạn phải gửi thông báo đến Sở Kế hoạch đầu tư để bổ sung địa điểm thuê tương ứngvới từng loại hình như trên.

Căn cứ Thông tư số 78/2014/TT-BTC: Trường hợp Công ty ký hợp đồng thuê nhà riêng của chính Giám đốc để phục vụ sản xuất kinh doanh (hợp đồng được ký theo đúng quy định của pháp luật có liên quan) thì bên cho thuê phải làm thủ tục đăng ký thuế với Chi cục thuế nơi có nhà cho thuê để xuất hóa đơn, chứng từ hợp pháp cho Công ty làm căn cứ tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

DỊCH VỤ NỔI BẬT CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG


Google Trái Đất

 

 

Thống kê

113547
Hôm nayHôm nay245
Hôm quaHôm qua789
Tuần nàyTuần này2885
Tháng nàyTháng này4059
Tất cảTất cả1135473
Thiết kế bởi: thanhlapcongtymoi.com.vn