Thành lập công ty

Tư vấn hồ sơ thành lập công ty có yếu tố nước ngoài

dich vu thanh lap cong tyBước 1: Khách hàng cần cung cấp:

-Tên công ty (Truy cập vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn để tìm hiểu thêm).

- Địa chỉ công ty (trụ sở công ty cần phải là: nhà ở chính chủ của người đứng đầu doanh nghiệp, hoặc có hợp đồng thuê nhà do người đứng tên chủ doanh nghiệp ký kết với bên cho thuê).

-Ý tưởng ngành nghề kinh doanh(Truy cập vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn để tìm hiểu thêm).

-Vốn điều lệ (Truy cập vào địa chỉ: moj.gov.vn ).

- Sao y công chứng không quá 03 tháng CMND của các thành viên, người đại diện phần vốn và giấy phép kinh doanh của công ty góp vốn (Mỗi thành viên 02 bản)

Bước 2: Nhiệm vụ của Công ty Dịch Vụ Trái Đất :

            - Soạn thảo, bổ sung nội dung hồ sơ.

            - Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ vào sở kế hoạch  đầu tư.

            - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

            - Đại diện nộp – nhận chứng nhận đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu tròn.

            - Tư vấn các quy trình tiếp theo cho Doanh nghiệp tận tình – Chuẩn xác – Chuyên nghiệp.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel(04) 3.2.26.26.44 Fax:(04) 3.2.26.26.45
DĐ: 0983.92.77.83 - 0945.285.478
Email: huong@dichvutraidat.com
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

dich vu thanh lap cong ty

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu công ty. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trình tự, thủ tục thành lập

Bước 1. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở sau khi đã nộp phí, lệ phí theo quy định.

Hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo Mẫu.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+  Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư

Bước 2. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4. Doanh nghiệp Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công báo bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 5:  Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư.

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau. Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp gửi thông báo về mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu tới Phòng Đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, Phòng ĐKKD trao. Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là trình tự thủ tục về việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên theo quy định của luật doanh nghiệp 2014. Trình tự thủ tục được quy định rất đơn giản tuy nhiên khi thực hiện doanh nghiệp còn rất nhiều điều cần lưu ý dẫn tới việc thời gian thành lập kéo dài, doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều công sức để thực hiện các thủ tục trên cơ quan nhà nước. Để giảm bớt tình trạng doanh nghiệp phải chạy đi chạy lại để thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước, công ty Trái Đất cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, chính xác.

Để được cung cấp dịch vụ vui long liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel(04) 3.2.26.26.44 Fax:(04) 3.2.26.26.45
DĐ: 0983.92.77.83 - 0945.285.478
EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

.

dich vu thanh lap cong tyCăn cứ  Luật Doanh nghiệp 2014, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

    Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân số lượng thành viên không vượt quá 50

     Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này (Luật Doanh nghiệp);

       Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các Điều 52, 53 và 54 của Luật này (Luật Doanh nghiệp).

       Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

       Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở sau khi đã nộp phí, lệ phí theo quy định.

Hồ sơ bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
  a. Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.
  b. Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
  c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4. Doanh nghiệp công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công báo bao gồm các nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 5:  Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư.

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau. Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp gửi thông báo về mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu tới phòng đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, Phòng ĐKKD trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là trình tự thủ tục về việc thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp 2014. Trình tự thủ tục được quy định rất đơn giản tuy nhiên khi thực hiện doanh nghiệp còn rất nhiều điều cần lưu ý dẫn tới việc thời gian thành lập kéo dài, doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều công sức để thực hiện các thủ tục trên cơ quan nhà nước. Để giảm bớt tình trạng doanh nghiệp phải chạy đi chạy lại để thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước, công ty Trái Đất cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, chính xác.

 Để được cung cấp dịch vụ vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 3.2.26.26.44 Fax: (04) 3.2.26.26.45

DĐ: 0983.92.77.83 – 0945.285.478
EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

dich vu thanh lap cong ty

Quý khách đang có nhu cầu thành lập công ty để kinh doanh. Quý khách đang băn khoăn không biết lựa chọn loại hình công ty nào phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với Quý khách về loại hình công ty cổ phần và cách thức thành lập công ty. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp Quý khách có cái nhìn bao quát hơn về công ty cổ phần.

Khái niệm công ty cổ phẩn

Công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân với số lượng tối thiểu là 03  và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cổ phần.

Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần có quyền phát hành cổ phần các loại chứng khoán khác để huy động vốn.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở sau khi đã nộp phí, lệ phí theo quy định.

Hồ sơ bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Bước 2.Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4. Doanh nghiệp Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công báo bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 5. Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư.

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, nội dung và số lượng con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau. Nội dung con dấu phải thể hiện đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp gửi thông báo về mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu tới Phòng Đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được thông báo mẫu con dấu, Phòng ĐKKD trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là trình tự thủ tục về việc thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp 2014. Trình tự thủ tục được quy định rất đơn giản tuy nhiên khi thực hiện doanh nghiệp còn rất nhiều điều cần lưu ý dẫn tới việc thời gian thành lập kéo dài, doanh nghiệp phải bỏ rất nhiều công sức để thực hiện các thủ tục trên cơ quan nhà nước. Để giảm bớt tình trạng Doanh nghiệp phải chạy đi chạy lại để thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước, công ty Trái Đất cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với thời gian nhanh chóng, chính xác. Để được cung cấp dịch vụ vui lòng liên hệ Hotline công ty hoặc email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Rất hân hạnh được hợp tác với Quý khách./.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TRÁI ĐÁT

Địa chỉ: 2B Ngách 34- Ngõ 68, Cầu Giấy - Hà nội

Tel: (04) 32.26.26.44 Fax: (04) 32.26.26.45

DĐ: 0983.92.77.83

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: www.thanhlapcongtymoi.com.vn

dich vu thanh lap cong tyBước 1: Khách hàng cần cung cấp.

- Tên công ty (Truy cập theo địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn để kiểm tra tên cần đặt có bị trùng không ) 

- Địa chỉ công ty (trụ sở công ty phải là: nhà ở chính chủ của người đứng đầu doanh nghiệp, hoặc có hợp đồng thuê nhà do người đứng tên chủ  doanh nghiệp ký kết với bên cho thuê).

- Ý tưởng ngành nghề kinh doanh (Truy cập theo địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn để tìm hiểu thêm).

 • - Vốn điều lệ (Truy cập theo địa chỉ: moj.gov.vn  để tìm hiểu thêm) .
 • - Sao y công chứng không quá 03 tháng CMND người đại diện .

Bước 2: Nhiệm vụ của Công ty Dịch Vụ Trái Đất.

 • - Soạn thảo, bổ sung nội dung hồ sơ.
 • - Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ vào sở kế hoạch đầu tư.
 • - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • - Đại diện nộp – nhận chứng nhận đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu tròn.
 • - Tư vấn các quy trình tiếp theo cho Doanh nghiệp tận tình – chuẩn xác – chuyên nghiệp.

  Để được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ:
  Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
  Tel(04) 3.2.26.26.44 Fax:(04) 3.2.26.26.45
  DĐ: 0983.92.77.83 - 0945.285.478
  EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

 

* Loại hình công ty kinh doanh có điều kiện.

dich vu thanh lap cong tyBước 1: Quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Tên công ty (Truy cập vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn để tìm hiểu thêm ).

- Địa chỉ công ty (trụ sở công ty cần phải là: nhà ở chính chủ của người đứng đầu doanh   nghiệp, hoặc có hợp đồng thuê nhà do người đứng tên chủ doanh nghiệp ký kết với         bên cho thuê).

- Ý tưởng ngành nghề kinh doanh (Truy cập vào địa chỉ: dangkykinhdoanh.gov.vn  để    tìm hiểu thêm)

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng đủ ĐKKD khí đốt hóa lỏng.

- Bản sao công chứng giấy chứng nhận ĐKKD có mặt hàng khí đốt hóa lỏng.

 • - Bản sao công chứng giấy xác nhận điều kiện an toàn PCCC.
 • - Bản sao công chứng giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức hóa lỏng (trường hợp cơ sở mới thành lập sau thời điểm mở lớp học thì cơ sở phải làm cam kết tham gia học tập khi Sở Công thương tổ chức).
 • - Bản sao công chứng giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cơ bản.
 • - Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng cũ (bản chính, chỉ áp dụng đối với trường hợp cấp đổi).
  - Vốn điều lệ (Truy cập vào địa chỉ: moj.gov.vn để tìm hiểu thêm) 
  - Sao y công chứng không quá 03 tháng CMND của người đứng tên công ty 
  02 bản

Bước 2: Nhiệm vụ của Công ty Dịch Vụ Trái Đất.

 • - Soạn thảo, bổ sung nội dung hồ sơ.
 • - Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ vào sở kế hoạch  đầu tư.
 • - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • - Đại diện nộp – nhận chứng nhận đăng ký mẫu dấu và khắc con dấu tròn.
 • - Tư vấn các quy trình tiếp theo cho Doanh nghiệp tận tình – chuẩn xác – chuyên nghiệp.

Về thời gian và Chi phí vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel(04) 3.2.26.26.44 Fax:(04) 3.2.26.26.45
DĐ: 0983.92.77.83 - 0945.285.478
Email: huong@dichvutraidat.com
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

dich vu thanh lap cong tyTư vấn chuyên sâu thành lập công ty có yếu tố nước ngoài

Bước 01: Đăng ký chủ trương đầu tư với Cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam đầu tư thực hiện dự án thì phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, trước khi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong một số trường hợp nhà đầu tư phải đăng ký chủ trương đầu tư với Cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

 Hồ sơ gồm:

     Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư.

     Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu

     Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý.

     Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

     Bản sao một trong các tài liệu sau:

-         Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư.

-         Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ.

-         Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính.

-         Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư.

-         Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư.

     Đề xuất nhu cầu sử dụng đất: Trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

     Giải trình về sử dụng công nghệ gồm các nội dung: Tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ, thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính đối với Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao.

     Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

* Chú ý: Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì không cần thực hiện bước này

Cơ quan nộp hồ sơ: Cơ quan đăng ký đầu tư

Thời gian: Từ 35-40 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Bước 02: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trong các trường hợp sau, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

     Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài:

     Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế sau:

-   nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh.

-   Có tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên.

- Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ từ 51 % vốn điều lệ trở lên.

Bước 03: Thành lập doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp.

* ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH.

     Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

     Điều lệ công ty.

     Danh sách thành viên.

     Bản sao các giấy tờ sau đây:

-   Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân.

-    Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức

-    Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

     Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

* ĐỐI VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN.

Hồ sơ gồm:

•  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

•  Điều lệ công ty.

• Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu có)

•  Bản sao các giấy tờ sau đây:

-    Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân.

-    Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

     Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Cơ quan nộp hồ sơ: Cơ quan đăng ký kinh doanh

Thời gian: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ

Bước 04: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

     Ngành, nghề kinh doanh.

     Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Cơ quan thực hiện: Bộ phận đăng bố cáo của Cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 05: Khắc dấu của doanh nghiệp

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu tại một trong những đơn vị khắc dấu được cấp phép. Doanh nghiệp tự quyết định số lượng và hình thức con dấu trong phạm vi pháp luật cho phép.

Bước 06: Công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Sau khi có con dấu, doanh nghiệp tiến hành đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và được sở KH-ĐT cấp 01 giấy xác nhận đã đăng tải mẫu con dấu.

Cơ quan thực hiện: Bộ phận đăng bố cáo của Cơ quan đăng ký kinh doanh

Thời gian: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel(04) 3.2.26.26.44 Fax:(04) 3.2.26.26.45
DĐ: 0983.92.77.83 - 0945.285.478
Email: huong@dichvutraidat.com
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

dich vu thanh lap cong tyBước 1: Quyết toán đóng mã số thuế

Khách hàng cung cấp cho Trái Đất những tài liệu sau:

1. Giấy phép công ty,

2. Con dấu tròn

Nhiệm vụ của Trái Đất: 

1. Làm thủ tục xin đóng mã số Thuế tại Chi Cục Thuế Quận, Huyện

2. Làm việc với Chi Cục Thuế và giải trình các vấn đề liên quan đến Thuế

3. Làm đầy đủ các thủ tục hồ sơ- giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của cơ Quan Thuế 

(Lưu ý: Khách hàng phải có mặt trong trường hợp Cơ Quan Thuế yêu cầu hoặc giải trình các vấn đề nằm ngoài sự nắm bắt của Trái Đất)

Thời gian

1. Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng sau 01 ngày sẽ hoàn thành xong hồ sơ giải thể

2. Nộp hồ sơ giải thể vào Thuế và chờ phản hồi từ Quản lý Thuế

3. Sau khi có quyết định đóng mã số thuế (Khoảng 10 ngày nếu không vướng mắc) sẽ chuyển sang bước 2

Bước 2: Trả giấy phép kinh doanh cho Sở KH&ĐT

1. Làm thủ tục trả giấy phép kinh doanh trên Sở

Thời gian

01 ngày làm hồ sơ

07 ngày sau có kết quả

Bước 3: Trả con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu

01 ngày làm hồ sơ

07 ngày sau có kết quả.

Chi phí trọn gói

Trường hợp không phát sinh hóa đơn đầu ra. Các báo cáo đầy đủ : 2.500.000 VND

Trường hợp phát sinh đầu ra nhiều, phức tạp, sổ sách không đầy đủ: Báo giá sau khi khảo sát

CÔNG TY DỊCH VỤ TRÁI ĐẤT

Địa chỉ: 2B Ngách 34- Ngõ 68, Cầu Giấy - Hà nội
Tel: (04) 32.26.26.44 Fax: (04) 32.26.26.45

DĐ: 0983.92.77.83 HOẶC 0945.28.54.78
Email
: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website:www.thanhlapcongtymoi.com.vn

dich vu thanh lap cong tyCá nhân, tổ chức nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của các doanh nghiệp Việt Nam dẫn đến nắm giữ từ 51% vốn điều lệ trở lên cần thực hiện các thủ tục đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định mới của Luật Đầu tư 2014.

1. Lựa chọn hình thức góp vốn

Cá nhân, tổ chức nước ngoài (sau đây gọi chung là nhà đầu tư) được góp vốn thông qua các hình thức:

- Mua cổ phần phát hành lần đầu hoặc phát hành thêm từ công ty hoặc cổ đông của công ty cổ phần;

- Góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, tổ chức kinh tế khác bằng cách mua vốn của các thành viên.

2. Đáp ứng các điều kiện về ngành, nghề nhà đầu tư muốn kinh doanh

Theo quy định, nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư thuộc các ngành, nghề khác nhau phải đáp ứng toàn bộ điều kiện đầu tư đối với các ngành, nghề đó. Trong một số trường hợp như nhà đầu tư không được thực hiện, không đáp ứng điều kiện của ngành, nghề của doanh nghiệp Việt Nam thì phải thực hiện điều chỉnh ngành, nghề trước khi tiếp nhận vốn của nhà đầu tư.

Đối với những ngành chưa cam kết hoặc không được quy định tại Biểu cam kết của Việt Nam trong WTO và điều ước quốc tế mà pháp luật Việt Nam chưa có quy định về điều kiện đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ lấy ý kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ quản lý ngành. Tuy nhiên, nếu ngành đã được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài thì không phải thực hiện việc lấy ý kiến của Bộ quản lý ngành.

Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài đã được phép thực hiện hoạt động đầu tư trong các ngành và các ngành này đã được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài, cơ quan đăng ký đầu tư xem xét, quyết định hoạt động đầu tư của nhà đầu tư trong cùng ngành, nghề đó mà không phải lấy ý kiến của Bộ quản lý ngành.

3. Thực hiện thủ tục đăng ký

Sau khi đáp ứng các điều kiện, nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào doanh nghiệp Việt Nam. Hồ sơ bao gồm văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp và các giấy tờ xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư.

4. Giải trình đáp ứng điều kiện

Lưu ý, nhà đầu tư cần giải trình về đáp ứng điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ; hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, doanh nghiệp Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế:

- Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ: Quy định về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ theo quy định của cam kết WTO giữa Việt Nam và các nước thành viên WTO khác, quy định pháp luật Việt Nam.

- Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế: lĩnh vực đầu tư theo ngành, nghề của doanh nghiệp Việt Nam, cam kết có đủ năng lực để thực hiện,...

5. Thực hiện góp vốn

Nếu nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp Thông báo việc đáp ứng điều kiện đầu tư. Kể từ ngày ra thông báo, nhà đầu tư thực hiện việc chuyển vốn theo quy định.

Trong trường hợp đầu tư theo hình thức chuyển nhượng vốn thì nhà đầu tư phải có Giấy chứng nhận góp vốn của doanh nghiệp cấp cho nhà đầu tư trước khi thực hiện thủ tục thay đổi thành viên, cổ đông tại cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý

Theo Khoản 1 Điều 46 Nghị định 118, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong tổ chức kinh tế không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nguồn từ: DNSG

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

Người lao động cần chuẩn bị:

1. Lý lịch tư pháp nước ngoài của khách giấy tờ này còn gọi là văn bản chứng nhận lý lịch cá nhân không có án tích được cơ quan có thẩm quyền cấp, có đóng dấu của bộ ngoại giao nước sở tại sau đó được công chứng Đại sứ quán Việt Nam nước sở tại. Trường hợp không hợp pháp hóa ĐSQ Việt Nam ở nước ngoài thì công chứng ĐSQ của khách tại Việt Nam tùy vào từng trường hợp.

2. Bằng đại học hoặc văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật của khách được hợp pháp hóa lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại. (chỉ yêu cầu một trong hai giấy tờ là bằng đại học hoặc văn bản xác nhận)

3. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

4. Hộ chiếu photo công chứng tất cả các trang có dấu.

5. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

6. Lý lịch tư pháp Việt Nam (thủ tục gồm xác nhận tạm trú công an phường + hộ chiếu)

Để được tư và hỗ trợ trực tiếp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 67, Đỗ Quang- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội
Tel(04) 3.2.26.26.44 Fax:(04) 3.2.26.26.45
DĐ: 0983.92.77.83 - 0945.285.478
Email: huong@dichvutraidat.com
Websitewww.thanhlapcongtymoi.com www.thanhlapcongtymoi.vn

Các bài khác...

DỊCH VỤ NỔI BẬT CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG


Google Trái Đất

 

 

Thống kê

919917
Hôm nayHôm nay78
Hôm quaHôm qua496
Tuần nàyTuần này3196
Tháng nàyTháng này6241
Tất cảTất cả919917
Thiết kế bởi: thanhlapcongtymoi.com.vn